Những mẫu cây phong thủy để bàn tài lộc may mắn

Hiện nay rất nhiều người muốn lựa chọn một chậu cây phong thủy để bàn làm việc của mình. Cây phong thủy không chỉ tạo ra một khoảng không gian thoáng mát, không khí trong lành, còn giúp tăng vượng khí cho chủ nhân. Nghiên cứu cho rằng cây phong thủy có thể giúp tăng cường sức khỏe, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vậy các bạn đã biết cách lựa chọn cây phong thủy để bàn phù hợp theo mệnh của mình chưa? Hãy cùng Điện Hoa Lily tham khảo những mẫu cây phong thủy để bàn làm việc nhé.

Cây phong thủy để bàn làm việc theo mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim rất độc lập, có tài lãnh đạo. Tuy nhiên cũng do tính cách đó nên họ kém linh động trong công việc. Để mang lại may mắn, vận khí tốt giúp công việc thăng tiến thì người mệnh Kim nên lựa chọn 1 chậu cây phong thủy để bàn làm việc.

Người mệnh Kim nên chọn cây như nào cho phù hợp?

Vì mệnh Kim hợp với các màu trắng, vàng, nâu nên loại cây phù hợp cho họ bao gồm các loại cây có hoa, lá hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền,…để mang lại tài lộc, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến.

1. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

– Đặc tính: Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây có màu trắng hợp mệnh Kim. Đây là loại cây được nhiều khách hàng yêu thích bởi nó có tán lá rộng, xanh mướt, đầy sức sống với ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn cho chủ nhân.

– Cách chăm sóc: Không nên tưới quá nhiều nước dẫn đến thối rễ. Trung bình 1 tuần chỉ nên tưới 2 lần. Nhớ đưa cây ra ánh sáng giúp cây quang hợp, phát triển tốt.

2. Cây Lan Ý

– Đặc tính: Lan Ý còn có tên gọi khác là cây Huệ Hòa Bình. Đây là loại cây có công dụng loại bỏ nhiều chất độc hại mang lại một không khí trong lành. Cây màu xanh đầy sức sống, lại có hoa màu trắng rất đẹp nên phù hợp với những chủ nhân mệnh Kim để bàn làm việc.

– Cách chăm sóc: Lan Ý cũng là một loại cây ưa nước. Bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng việc tưới nước 3-4 lần 1 tuần.

3 Cây Kim Ngân 

– Đặc tính: Kim Ngân theo phương tây có nghĩa là cây tiền. Việc chủ nhân mệnh Kim lựa chọn cây Kim Ngân với mong muốn sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng… Kim Ngân đẹp, nhỏ gọn nên được lựa chọn làm cây phong thủy để bàn làm việc.

– Cách chăm sóc: Đây là loại cây có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng trong nhà, chịu hạn tốt nên rất dễ chăm sóc. 1 tháng chỉ cần tưới nước khoảng 3-4 lần là cây có thể phát triển tốt.

4 Cây Kim Tiền

– Đặc tính: Kim Tiền hay nhiều người còn gọi là cây phát tài. Đây là loại cây có thân to, khỏe, xanh tốt quanh năm. Với đặc tính này nên mọi người tin rằng việc sở hữu cây Kim Tiền thì cả năm sẽ mang lại tiền tài, may mắn.

– Cách chăm sóc: Không phải quá lo lắng việc chăm sóc cho cây Kim Tiền vì đây là loại cây có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. 1 tuần chỉ cần tưới nước 1 lần là cây có thể xanh tốt quanh năm

5 Cây Hạnh Phúc

– Đặc tính: Cây Hạnh Phúc thuộc loại thân gỗ, thường được sử dụng làm cây cảnh để bàn, trang trí nhà ở. Đây là loại cây tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn. Vì vậy nó cũng được sử dụng làm cây phong thủy để bàn làm việc

– Cách chăm sóc: Nên tưới nước 2-3 ngày/lần vì đây là loại cây khá ưa nước. Nếu trong những ngày thời tiết nắng nóng thì nên tưới nước hàng ngày để đảm bảo cho cây phát triển tốt.

Người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc. Tuy nhiên tính khí nóng nảy, thiếu kiên nhẫn khiến họ hay nóng giận và bỏ ngang công việc. Để giúp giảm bớt đi tính khí này mệnh Mộc nên trồng một vài chậu cây phong thủy để bàn. Màu xanh lá của cây sẽ mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới. Nó có những tác động rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp căng thẳng và lấy lại cân bằng.

Vậy người mệnh Mộc chọn cây như nào cho phù hợp?

Mệnh Mộc hợp với các loại cây phong thủy để bàn như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

1. Cây trầu bà đế vương

Kết quả hình ảnh cho cây trầu bà đế vương xanh– Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến là một loại cây phong thủy để bàn cho chủ nhân mệnh Mộc. Cây giúp lọc các hóa chất độc hại từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.Trầu bà được nhiều người lựa chọn làm cây phong thủy để bàn.

– Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 2-3 lần/tuần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

2. Cây Vạn Niên Thanh

– Đặc tính: Cây vạn niên thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng nên được dùng nhiều trong các văn phòng.

– Cách chăm sóc: Cây vạn niên thanh ưa ẩm, chúng ta tưới 2-3 ngày/lần. Thỉnh thoảng nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt.

3. Cây Ngũ Gia Bì

– Đặc tính: Cây Ngũ gia bì đã được chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra Ngũ Gia Bì cò có khả năng đuổi muỗi, côn trùng. Thân cây nhỏ, mảnh, tươi tốt quanh năm, rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học.

– Cách chăm sóc: Cây ưa nước trung bình, nên tưới 3-5 ngày/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên để cây phát triển tốt.

4 Cây sen đá

– Đặc tính: Cây Sen Đá vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm cây phong thủy dể bàn vì nó có một sức sống mãnh liệt. Sen đá còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

– Cách chăm sóc: Cây sen đá ưa sáng, không cần tưới quá nhiều nước. Chỉ cần để chỗ thoáng mát, có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt.

Người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Những người mệnh Thủy luôn được nhắc đến với tài năng thiên bẩm về khả năng giao tiếp khéo léo. Tuy nhiên họ lại khá thiếu tự tin khi đứng tước đám đông, hay suy nghĩ tiêu cực và rất nhạy cảm. Vì vậy việc lựa chọn cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy sẽ giúp họ khắc phục được những điểm này.

Vậy người mệnh Thủy chọn cây như nào cho phù hợp?

Khi lựa chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thủy nên ưu tiên những loại cây màu xanh hay những những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây dây nhện, cây lan chi), Lan Ý… Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.

1 Cây lưỡi hổ

– Đặc tính: Chủ nhân mệnh Thủy nên sử dụng 1 cây lưỡi hổ trên bàn làm việc hay phòng khách để lọc không khí. Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Không chỉ thế, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ từ tính từ máy tính, máy in nên rất phù hợp sử dụng trong phòng làm việc.

– Cách chăm sóc: Cây lưỡi hổ không ưa nước. Vì vậy bạn không cần phải tưới nước quá nhiều. Thỉnh thoảng nên đưa cây ra vị trí nhiều ánh sáng để cây phát triển được tốt hơn.

2 Cây Thủy Tùng

– Đặc tính: Cây Thủy tùng được dự đoán sẽ là loại cây để bàn được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2019. Cây có màu xanh biếc quanh năm khiến không gian tràn đầy sức sống. Thân cây mảnh, lá nhỏ phù hợp làm cây trang trí để bàn

– Cách chăm sóc: Cây Thủy Tùng rất ưa ẩm nên có thể tưới hàng ngày để cung cấp đủ nước cho cây.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Đối với những chủ nhân mệnh Hỏa cũng có những loại cây phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mệnh Mộc. Vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh hỏa.

Vậy người mệnh Hỏa chọn cây như nào cho phù hợp?

Người mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy để bàn có màu đỏ, cam, hồng hay những loại cây thuộc hành Mộc theo ngũ hành tương sinh như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương,…

1 Cây Phất Dụ Mảnh

Kết quả hình ảnh cho cây phất dụ mảnh

– Đặc tính: Cây Phất Dụ lá có màu phớt đỏ, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Cây giúp lọc không khí và sóng của các thiết bị điện tử trong nhà rất tốt cho sức khỏe.

– Cách chăm sóc: Đây là một loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng nên không cần quá lo lắng khi lựa chọn loại cây này làm cây trang trí trên bàn làm việc. Một tuần chỉ cần tưới nước khoảng 2 lần là cây có thể xanh tốt.

2. Cây Vạn Lộc

– Đặc tính: Vạn lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú với ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây có lá màu hồng nhạt khi non và khi già lá sẽ chuyển sang hồng đậm. Đây là loại cây phong thủy để bàn có màu sắc phù hợp với chủ nhân mệnh Hỏa.

– Cách chăm sóc: Cây Vạn lộc ưa nước nên bạn có thể tưới 2-3 lần để cây có thể phát triển tốt. Thỉnh thoảng bạn nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng để cây quang hợp.

Ngoài mẫu cây trên, bạn có thể đặt cây theo những yêu cầu về kích thước, loại cây, kiểu thiết kế theo mong muốn của bạn, chỉ cần một cuộc gọi, một tin nhắn là bạn đã có sản phẩm trên tay.

Ngoài Cây cảnh ra thì Điện hoa Lily còn cung cấp các lẵng hoa tình yêuhoa sinh nhậthoa chúc mừng… Đến với Điện hoa Lily chúng tôi, quý khách sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, nhờ đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm !

   Bạn hãy liên hệ nhanh với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hướng dẫn và đặt cây nhanh chóng! 

  • Địa chỉ: số 136, ngõ 13, đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân – HN. ĐC2. 45A đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN. – Tại Tp. HCM: 849 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân
  • Số điện thoại: 0973280685
  • Email: dienhoalily@gmail.com
  • Website: dienhoalily.com

      Hoặc qua hotline: 0973 280 685 hoặc 0984 936 78

Keywords: