Ý nghĩa màu sắc của hoa Hồng

   Hoa hồng được ví như nữ hoàng của các loài hoa, là loài hoa được ưu chuộng nhất trên thế giới. Từ rất lâu trong lịch sử, hình ảnh hoa hồng đã xuất hiện trong nhiều nên văn hóa, đặc biệt ở một số quốc gia, hoa hồng còn được xem như quốc hoa. Ngày nay có khoảng hơn 100 loài hoa hồng khác nhau phân bố trên khắp thế giới. Đa số có nguồn gốc từ châu Á, một số ít có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và châu Phi. Tất cả những loài hoa hồng đều đẹp, đều đáng được tôn sùng.

 

 

   Hiếm loài hoa nào trên thế giới này mang nhiều ý nghĩa như hoa hồng.Mỗi màu sắc của hoa hồng mang một ý nghĩa riêng, nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy thì hoa hồng trắng lại tượng trưng cho tình yêu trong sáng, tinh khôi.

   Hoa hồng thường được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ, sử dụng làm quà tặng để bày tỏ tình cảm. Tuy nhiên tặng hoa hồng là một nghệ thuật, nếu không hiểu về ý nghĩa của hoa hồng thì có thể gây hiểu nhầm khi tặng quà, ảnh hưởng có thể không được tốt cho lắm. Trong bài viết này mình đã tổng hợp và sẽ chia sẻ với các bạn về ý nghĩa màu sắc của hoa hồng. Hy vọng bài viết này giúp các bạn tặng hoa một cách “tinh tế”, có được trái tim người mình yêu.

   Ý nghĩa màu sắc hoa hồng

   Hoa hồng đỏ
Hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn, nồng cháy. Cùng với socola, hoa hồng đỏ là quà tặng không thể thiếu trong lễ Valentine. Tặng hoa hồng đỏ cũng như ngầm phát đi một thông điệp :”I love you”.

 

 

   Hoa hồng phớt
Hoa hồng phớt tượng trưng cho một tình yêu mới chớm nở.Không nồng cháy giống như hoa hồng đỏ,tặng hoa hồng phớt cũng có thể xem như thông điệp “Tớ thích cậu”. Không chỉ vậy, hoa hồng phớt cũng tượng trưng cho lòng ái mộ, sự dịu dàng, ân sủng, lời cảm ơn và lời nhắn nhủ “Hãy tin mình nhé”.

 

 

   Hoa hồng trắng

   Cũng tượng trưng cho tình yêu nhưng là một tình yêu trong trắng, tinh khôi. Cá nhân mình chưa từng có vinh hạnh tặng hoa hồng trắng cho người con gái nào cả, dù thực lòng rất muốn. Trong những đám cưới, hình ảnh hoa hồng trắng xuất hiện tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu.

 

 

   Hoa hồng vàng
Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành, cho sự tin tưởng và niềm vui. Cũng có ý kiến cho rằng, hoa hồng vàng tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa và đôi khi là sự ghen tuông, kết thúc của một tình yêu.

 

 

   Hoa hồng tím
Hoa hồng tím tượng trưng cho sự si mê, ví như yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng tím cũng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái.

 

 

   Hoa hồng cam
Hoa hồng cam thể hiện cho sự đam mê, lòng ham muốn. Cũng có ý kiến cho rằng hoa hồng cam tượng trưng cho sự ghen tuông.

 

 

   Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh tượng trưng cho những điều thanh bình, nhẹ nhàng, tinh tế và vĩnh cửu.  Vì thế,  ý nghĩa của hoa hồng xanh là biểu tượng của tình yêu bất diệt, chung thủy, trường tồn theo thời gian. Hoa hồng xanh còn tượng trưng cho những thứ huyền ảo không thể thành hiện thực hoặc không thể đạt được.

 

 

   Hoa hồng đen
Đây là loại hoa hồng quý tượng trưng cho sự kiêu sa, quý phái. Đây cũng là một màu sắc bí ẩn của hoa hồng thường rất ít xuất hiện. Đôi khi hoa hồng đen còn tượng trưng cho quyền lực.

 

 

 Bạn hãy liên hệ nhanh với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hướng dẫn và đặt hoa nhanh chóng.

  • Địa chỉ: số 136, ngõ 13, đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân – HN. ĐC2. 45A đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN. – Tại Tp. HCM: 849 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân
  • Số điện thoại: 0973280685
  • Email: dienhoalily@gmail.com
  • Website: dienhoalily.com