Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong vòng hoa tang

Hoa cúc là loài hoa được sử dụng phổ biến trong các đám tang. Tuy nhiên, bạn đã biết tại sao hoa cúc trắng lại góp mặt nhiều trong các vòng hoa tang kính viếng chưa? Nếu chưa hãy để điện hoa Lily giải thích ý nghĩa của hoa cúc trong vòng hoa tang nhé.

Tại sao hoa cúc trắng xuất hiện trong vòng hoa tang

Thông thường, hoa cúc có rất nhiều màu sắc tươi sáng rực rỡ khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ, cúc họa mi,…. Và vơi mỗi một màu sắc hoa cúc như vậy lại có một ý nghĩa, một thông điệp riêng.

Hoa cúc vốn là một loại hoa quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống. Bởi chúng mang trên mình nhiều thông điệp, nhiều nét ý nghĩa khác nhau nên người ta thường dùng rất nhiều trong hoa trang trí, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật và cả hoa chia buồn nữa. Tuy nhiên, thích hợp nhất trong đám tang vẫn là hoa cúc trắng.

 

 

Hoa cúc trắng mang ý nghĩa cho sự tái sinh, cho một sự sống mới. Bởi khoác trên mình một sắc trắng tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng như thế nên từ lâu cúc trắng được sử dụng làm hoa chia buồn ở nước ta.

Mặt khác, nếu xét dựa trên ý nghĩa phong thủy, hoa cúc trắng còn là loài hoa thuộc thực vật âm tính. Do vậy, nên hoa cúc trắng kết trong vòng hoa tang thường được lựa chọn để nhắn gởi đến gia quyến của người ra đi những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc nhất.

Một bó cúc trắng hoặc một vòng hoa kết từ cúc trắng sử dụng trong đám tang là một sự cầu nguyện gởi đến “linh hồn của người chết trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Đây chính là niềm tin vào thế giới bên kia – thế giới vĩnh cửu và an bình.

 

Hoa cúc trắng được sử dụng trong đám tang như thế nào?

Bạn có biết, ở châu Mỹ và châu Âu, loài hoa cúc sẽ thể hiện cho sự cảm thông, cho danh dự. Còn ở châu Á, loài hoa này lại tượng trưng cho sự tái sinh. Do vậy, nên ở mỗi nước chúng ta sử dung hoa cúc trắng trong đám tang khác nhau.

Chẳng hạn như ở Hàn Quốc, người ta thường dùng bông cúc trắng thả xuống dòng sông cùng với một sự cầu nguyện chân thành cho linh hồn người ra đi sớm siêu thoát. Còn ở Việt Nam, hoa cúc trắng được sử dụng để kết làm vòng hoa đám tang, hay trang trí trên bàn thờ.

 

Cho dù được sử dụng với hình thức như thế nào đi nữa thì với sự tinh khiết vốn có của hoa cúc trắng, chúng được trao đi coi như một phần san sẻ đau thương, mất mác với gia quyến người đã khuất và cũng là một trong những loài hoa sử dụng nhiều nhất để làm hoa tang lễ.

Nếu bạn muốn chọn hoa cúc trắng làm vòng hoa tang nhưng không biết kết như thế nào cho phù hợp, hãy liên hệ với Điện hoa Lily để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Keywords: , , ,