Nên có một chậu hoa cúc tím để bàn

Có thể nói, trong cuộc sống thì những bông hoa màu tím có thể phù hợp để dành tặng tất cả mọi người bởi màu sắc nhã nhặn và dịu dàng của nó. Ý nghĩa của loài hoa này trong cuộc sống rất đa dạng, nó thể bày tỏ sự ngưỡng mộ dành do những bậc cao niên, nó có thể là sự quan tâm bạn dành cho bạn bè hoặc cũng có thể là lời cảm ơn dành cho đối ta… Tất cả tùy vào sự chân thành ở bạn và cách bạn tặng hoa màu sắc của hoa chỉ là một phần làm nên ý nghĩa của bó hoa màu tím bạn tặng.

Sắc màu tím dịu dàng cộng với hương thơm của bông hoa thường khiến cho lòng người cảm thấy bình yên và thư thái, vì vậy mà những loài hoa màu tím thường được sử dụng để trang trí nhà cửa, vườn hoa để tạo nét mềm mại mà tinh tế khi nhìn vào.

Hoa cúc tím tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn đầy nữ tính nhưng cũng rất cần sự che chở từ vòng tay ấm áp yêu thương.

Hoa cúc tím cũng mang ý nghĩa biểu thị cho sự thanh lịch

Hoa cúc tím cũng mang ý nghĩa biểu thị cho sự thanh lịch, nét đẹp dịu dàng. Chính vì thế, loài hoa này cũng được ví với những cô gái mang vẻ đẹp hiền thục, nữ tính. Đôi khi chúng còn được dùng để chỉ sự chính chắn vì loài hoa này thường nở rộ vào cuối mùa Thu, khi mà hầu hết các loài hoa khác đã tàn úa bởi những cơn gió lạnh đầu mùa.

Trong một số trường hợp, hoa cúc tím cũng được dùng để chỉ sự kiên nhẫn. Hoặc cũng có thể được dùng thay cho lời chào mừng thân thiện. Người châu Âu thường tặng hoa thạch thảo cho những người hàng xóm mới để tỏ ý chào mừng thân thiện.

Loài hoa này cũng là biểu tượng của tình yêu thủy chung, say đắm. Chúng thường được các đôi tình nhân dành tặng cho nhau để thay cho lời nhắn gửi về một tình yêu chung thủy và si mê mãi mãi không bao giờ quên nhau và sẽ luôn ở bên nhau ngay cả cái chết cũng không thể chia lìa.

=> Tham khảo cách cắm hoa tại đây


ĐIỆN HOA LILY

Địa chỉ 1: số 136, ngõ 13, đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân – HN.

Địa chỉ 2:  45A đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN. – Tại Tp. HCM: 849 đường tân kỳ tân quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

Số điện thoại: 0973 280 685

Bài viết trước đó Sự tích Hoa Sen