Hoa lưu ly nồng nàn góc phố Hà Nội

Hoa lưu ly nồng nàn từng góc phố Hà Nội. Thu qua, đông tới, những cơn gió đông hiu hắt, là vàng bắt đầu rụng nhiều thì trên khắp phố phường lại bừng lên sắc tím kiêu kì của những cánh lưu ly.

Cứ nhìn thấy sắc tím của lưu ly là ta biết đông đã gõ cửa. Mùa hoa lưu ly chỉ nở rộ trong khoảng vài ba tuần trước khi những con phố trở nên lạnh giá hơn. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi sắc tím vẫn cứ đọng lại mãi sự nhớ nhung với người yêu hoa. Hoa lưu ly rất nhỏ bé, một loài hoa của đồng nội trên những triền núi thấp và chỉ khiêm nhường nép mình với đám cỏ hoang.

 

 

Màu trắng của hoa lưu ly có vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng. Còn những bông mang sắc tím lại mang vẻ thâm trầm, kín đáo và đặc biệt quyến rũ. Tím của thoáng buồn, một nỗi buồn trẫm tĩnh, không ủy mị, và toát lên một vẻ chân thực giản dị đến lạ lùng. Nhìn màu hoa nào cũng thấy đẹp cả, dù loài hoa ấy lại gắn với sự khổ đau và chia lìa.

>> Xem thêm : Khi nào nên sử dụng dịch vụ điện hoa tại nhà ?

 

Hoa lưu ly còn có tên khác là thạch thảo nhưng lưu: lưu luyến, ly : ly biệt. Loài hoa như lời nhắn nhủ xin đường bao giờ quên, dù có chia xa có ly biệt vẫn một lòng nhớ thương. Chính vì ý nghĩa đó mà loài hoa đã trở thành nguồn thơ, nguồn cảm hứng của bao người về tình bạn, tình yêu nam nữ, tình anh em. Khi lặng nhìn những khóm hoa mọc trên phiến thạch bên các bờ suối, không ít người lại thấy lòng bồi hồi xao xuyến nhớ lại câu chuyện cắt nghĩa tên hoa.

 

 

Không mang vẻ sang trọng đài các như hoa hồng, cẩm chướng hay búp sen trắng nhưng sắc tím lưu ly lại có sức quyến rũ đến lạ kì. Nó hút hồn nhờ vẻ kiêu hãnh, man mác và xưa cũ. Thế nên, dù ở giữa một cửa hàng hoa ngập sắc hương, hay chỉ là chen giữa, làm nền cho một cho các loài hoa khác thì người ta cũng không cầm lòng mà liếc nhìn một cái những cánh lưu ly.

Chẳng hiểu vì sao loài hoa nhỏ bé này lại khiến người ta động lòng đến vậy. Chạm vào những cánh tím mỏng manh kia là lòng lại gợn lên một nỗi nhớ mơ hồ. Không rực rỡ, không nổi bật nhưng đã lỡ nhìn rồi thì không thể quên và lỡ mê rồi thì không bao giờ thay đổi. Cứ thế, lưu ly luôn gợi nhớ một niềm thương cảm mênh mông, một kỷ niệm sâu xa thầm lặng chẳng thể nào quên được.

Trong cái chớm lạnh của đầu đông uyển chuyển dọc phố phường, hãy thử cùng Điện hoa Lily thiết kế những bó hoa hoa lưu ly ly để thêm sắc tím lãng mạn và tình người thêm gắn bó yêu thương.

Hoa lưu ly nhỏ bé nên người ta thường lấy nó làm hoa phụ để làm nền hoặc để cắm đan xen vào giữa loài hoa khác. Bạn có thể kết hợp giữa hoa hồng đỏ và hoa lưu ly như một lời thề nguyền về tình yêu nồng đượm, lời thề chung thủy và lời nhắn gửi ““For get me not”.

Tham khảo các mẫu bó hoa lưu ly đẹp tại Điên hoa Lily :

 

 

Keywords: